xuân

Adobe cập nhật tính năng tạo hình ảnh bằng AI cho Photoshop

Ngày 23/5, Adobe thông báo phần mềm biên tập hình ảnh hàng đầu Photoshop của hãng đã được bổ sung thêm công nghệ tạo hình ảnh bằng AI.

Adobe nói rằng đó chính là sự bắt đầu của một cuộc “đổ bộ” của công nghệ AI vào những chương trình, ứng dụng dành cho người sáng tạo chuyên nghiệp.

Minh hoạ cách sử dụng tính năng Generative Fill trên Photoshop.
Minh hoạ cách sử dụng tính năng Generative Fill trên Photoshop.

Mặc dù các chương trình như Dall-E của OpenAI đã thu hút được sự chú ý của công chúng bằng cách chuyển đổi những lời nhắc bằng văn bản thành hình ảnh, nhưng chúng vẫn chưa được sử dụng rộng rãi bởi một số tập đoàn lớn do nghi ngại về pháp lý xung quanh dữ liệu sử dụng huấn luyện hệ thống.

Để giải quyết những lo ngại trên, Adobe đã đưa ra hệ thống công nghệ lõi có tên “Firefly” - nền tảng được tạo riêng với dữ liệu hình ảnh có bản quyền mà công ty này nói rằng có thể được sử dụng hợp pháp trong thương mại.

Firefly đã được Adobe thử nghiệm trong 6 tuần trên một website độc lập, trước khi thông báo đưa những tính năng AI dựa trên nền tảng này vào phần mềm biên tập ảnh phổ biến nhất Photoshop của hãng.

Trong đó, một tính năng mới có tên là “Generative Fill” sẽ cho phép người dùng thay đổi hình ảnh gốc với những nội dung do máy tính tạo ra dựa trên lời nhắc văn bản. Chẳng hạn, một cây có thể được “hô biến” thành một rừng cây.

');$('.hna-banner-inpage').insertAfter($('#divfirst'));})