Diễn viên Đào Vân Anh sống trong sợ hãi: "Chưa lúc nào tôi bất an như vậy"

"Dù tôi đang trong khó khăn cùng cực nhưng tôi vẫn thấy mình được nhiều hơn mất. 2 năm vừa qua là 2 năm đại dịch mà cả tôi và gia đình vẫn bình yên", diễn viên Đào Vân Anh chia sẻ.

Bình thường, Đào Vân Anh vốn bán hàng online để cải thiện thu nhập nhưng trong thời gian dịch bệnh vừa qua, chị không dám bán. Chị phải lấy tiền tích cóp được ra để trang trải sinh hoạt phí và trả nợ ngân hàng...

Ngay khi Sài Gòn hết giãn cách, các đoàn phim được hoạt động lại, chị tất bật chạy show. Nhưng đó cũng là khoảng thời gian, hầu như đoàn phim nào cũng có F0. Diễn viên dương tính rất nhiều. Điều này có ảnh hưởng tới tâm lý của chị khi đi làm việc không?

Có chứ. Mình đã chuẩn bị tâm lý sống chung với dịch, dù cẩn thận tối đa thì bất cứ lúc nào, mình cũng có thể là F0. Chấp nhận đi làm là chấp nhận chuyện một ngày nào đó, mình sẽ nhiễm. Và, dù căng thẳng khủng khiếp nhưng vẫn phải đi làm.

Tháng 11 là thời điểm căng thẳng nhất vì công việc dày đặc và quá nhiều F0 không triệu chứng. Chưa lúc nào tôi sống bất an như vậy. Nhưng không ngưng làm được. Thứ nhất là công việc đến với mình. Thứ hai là mình phải ổn định lại cuộc sống.

Sau nửa năm ở nhà, mình đã cạn kiệt ngân sách rồi. Bao nhiêu khoản nợ ngân hàng phải chi trả. Mình có thể ăn cơm với rau nhưng ngân hàng thì không được chậm trễ 1 ngày và cũng không thể thiếu dù chỉ 1 đồng.

Bao nhiêu tiền tích cóp được là đổ vào trả ngân hàng và chi tiêu sinh hoạt phí. Nếu không đi làm lại thì mình sẽ sống thế nào? Mình bắt buộc phải đi làm.

Đi làm lúc nào, mình cũng cố gắng 5K. Lúc ra set quay là căng thẳng nhất vì không được đeo khẩu trang. Diễn viên, ai cũng chạy show nên chuyện bạn này bị dương tính, bạn kia bị dương tính là bình thường. Trong đoàn, hôm nay, những người này bị, ngày mai lại báo những người kia bị, làm mình hoảng hồn, thật sự là sống trong sợ hãi.

Ngày nào đi làm về, tôi cũng sát khuẩn từ đầu xuống chân. Bỏ quần áo ở đâu, tắm, xúc họng, xịt mũi và xông rồi bắt cả nhà làm theo mình. Tôi may mắn vượt qua bao nhiêu cửa tử của Covid.

Ngay khi Sài Gòn vừa hết giãn cách, chị là một trong những diễn viên đầu tiên có show trở lại và đi làm liên tục... dẫu bất an và lo sợ.

Cùng cực khó khăn vẫn thấy được nhiều hơn mất

Nhìn lại 1 năm qua, chị thấy mình được và mất gì?

Dù tôi đang trong khó khăn cùng cực nhưng tôi vẫn thấy mình được nhiều hơn mất. 2 năm vừa qua là 2 năm đại dịch mà cả tôi và gia đình vẫn bình yên. Đến giờ, tôi vẫn còn đủ sức để làm việc, chăm lo cho gia đình mình. Đó là điều may mắn và hạnh phúc lắm rồi.

Cái mất, có lẽ là những ước mơ mình chưa thực hiện được, còn đau đáu, trăn trở và buồn chút xíu. Nhưng tôi nghĩ, đó là số phận, hoặc do mình chưa cố gắng hết sức hay chưa đủ may mắn thôi.

TIN LIÊN QUAN

Đào Vân Anh: Diễn xong cảnh nóng, anh ấy ra ghế ngồi thở không ra hơi, tội nghiệp lắm!

Sau khi đi qua đại dịch với quá nhiều mất mát, diễn viên Đào Vân Anh tin mình đã được nhiều hơn mất dù hiện tại, chị và gia đình rất khó khăn về kinh tế.

Vụ việc ồn ào nhất trong năm qua là chuyện nghệ sĩ Hoài Linh và Thủy Tiên bị vu cáo ăn chặn tiền từ thiện. Tuy nhiên, bên công an đã có kết luận, trả lại sự trong sạch cho họ. Nhưng điều đau lòng là, những tổn thương về tinh thần, sức khỏe, danh dự thì không ai trả lại được?

Hãy coi đó là một tai nạn đáng tiếc. Giờ quan trọng là mình đứng dậy và mạnh mẽ đi lên chứ không vì những tổn thương đã qua mà gục ngã luôn. Mình không sai thì cứ hiên ngang đi tiếp, rồi người ta sẽ hiểu.

Khán giả thương thì sẽ tiếp tục ủng hộ, đón xem sản phẩm của anh chị em nghệ sĩ. Còn, một khi họ đã không muốn nghe thì họ sẽ không nghe giải thích đâu. Từ từ, thời gian sẽ trả lời. Đó cũng là điều mà anh chị em chúng tôi an ủi nhau khi đó.

Chỉ nói riêng bản thân tôi thôi, làm nghề bao nhiêu năm, nước mắt cũng rất nhiều. Tôi nằm trong hoàn cảnh bị hiểu lầm nhiều lắm nhưng cách xử lý của tôi là im lặng. Một ngày nào đó, người ta sẽ hiểu. Tôi không làm sai thì không hổ thẹn và đi tiếp.

Mình sống thế nào thì những người xung quanh mình hiểu, tự động họ sẽ hỗ trợ mình và giải thích cho những người chưa hiểu. Và cho dù có gì xảy ra đi nữa, thì cũng luôn luôn nở nụ cười và bước tiếp.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

https://soha.vn/dien-vien-dao-van-anh-bien-co-trong-cuoc-song-la-phai-co-nhung-toi-that-su-dau-long-20220103182040785.htm