xuân

Giá heo hơi hôm nay 26/5: Chững lại, vấn đề lớn nhất chưa được cải thiện, xu hướng tăng khó kéo dài

Giá heo hơi hôm nay 26/5 tại khu vực miền Bắc duy trì ổn định, dao động trong khoảng 58.000-61.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 17/2: (Nguồn: Bzaar Vietnam)
Giá heo hơi hôm nay 26/5: Chững lại, vấn đề lớn nhất chưa được cải thiện, xu hướng tăng khó kéo dài. (Nguồn: Bzaar Vietnam)

Giá heo hơi hôm nay 26/5

* Theo khảo sát, giá heo hơi tại khu vực miền Bắc hôm nay duy trì ổn định.

Trong đó, 61.000 đồng/kg là mức giao dịch cao nhất khu vực tiếp tục được ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên.

Cùng thời điểm khảo sát, heo hơi tại các địa phương bao gồm Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình và Tuyên Quang được thu mua với giá 58.000 đồng/kg.

Các địa phương còn lại không có sự điều chỉnh về giá.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc trong khoảng 58.000-61.000 đồng/kg.

* Giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên lặng sóng.

Cụ thể, tỉnh Quảng Trị tiếp tục thu mua heo hơi với giá 55.000 đồng/kg. 58.000-59.000 đồng/kg là khoảng giá được ghi nhận tại các địa phương còn lại.

Hiện tại, giá thu mua heo hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên trong khoảng 55.000-59.000 đồng/kg.

* Theo ghi nhận chung của thị trường, giá heo hơi khu vực miền Nam chững giá.

Ngoại trừ tỉnh Vĩnh Long nâng mức giao dịch lên 1.000 đồng/kg đạt 59.000 đồng/kg các địa phương còn lại ghi nhận giá đi ngang.

Trong đó, heo hơi tại tỉnh Long An vẫn được thu mua với giá cao nhất khu vực là 61.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. Các tỉnh, thành khác thu mua heo hơi trong khoảng 56.000-60.000 đồng/kg.

Giá heo hơi khu vực miền Nam hôm nay trong khoảng 56.000-61.000 đồng/kg.

* Là doanh nghiệp lớn, chiếm thị phần chi phối nên giá heo của Công ty Cổ phần CP Việt Nam trong nửa tháng qua có 4 lần tăng giá, đạt mức cao nhất 61.500 đồng/kg cũng khiến thị trường có thêm động lực.

Ông Lê Xuân Huy, Phó tổng giám đốc Công ty chăn nuôi CP Việt Nam cho rằng, giá heo tăng mạnh gần đây cũng là bình thường vì thời gian qua đã xuống rất thấp và tổng đàn giảm mạnh. Điều này làm mất cân đối cục bộ và tạm thời ở nhiều địa phương.

Đàn heo giảm nên trọng lượng heo xuất chuồng hiện nhỏ hơn so với bình thường làm sản lượng thịt tính theo đầu heo bị ảnh hưởng. Xu hướng tăng giá sẽ khó kéo dài vì vấn đề cơ bản của thị trường là sức mua vẫn chưa được cải thiện.

Còn ông Nguyễn Đăng Phú, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần VN kỹ nghệ súc sản (VISSAN) phân tích, nếu về sức cầu thì việc tăng giá heo hơi hiện nay khá lạ vì không phải là mùa cao điểm tiêu thụ thịt tươi sống nếu không muốn nói là thấp điểm.

Đặc biệt, tại TP. Hồ Chí Minh, vào mùa Hè học sinh thường được cha mẹ đưa đi du lịch, sinh viên về quê nên được xem là mùa thấp điểm nhất trong năm. Chính vì vậy, xu hướng tăng giá hiện nay nhiều khả năng là không bền vững.

Riêng với VISSAN, việc tăng giá đột ngột như hiện nay cũng khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn vì tham gia chương trình bình ổn thị trường, trước đây tính theo giá thị trường heo hơi là 52.500 đồng/kg.

');$('.hna-banner-inpage').insertAfter($('#divfirst'));})