xuân

Hướng dẫn cách tra cứu sổ đỏ online tại nhà nhanh nhất

Tra cứu sổ đỏ online tại nhà giúp người dân nắm rõ thông tin và tình trạng pháp lý của thửa đất mà không cần đến văn phòng công chứng hay cơ quan có thẩm quyền.

Lợi ích khi tra cứu sổ đỏ online

Tra cứu sổ đỏ online giúp người dân có thể tránh được những trường hợp giả mạo khi thực hiện giao dịch mua bán đất. Việc tra cứu nhanh này còn giúp theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ cũng như nắm được thông tin hồ sơ còn thiếu hay cần bổ sung những giấy tờ gì.

Tra cứu sổ đỏ online giúp người dân nắm rõ thông tin và tình trạng pháp lý của mảnh đất một cách nhanh chóng.
Tra cứu sổ đỏ online giúp người dân nắm rõ thông tin và tình trạng pháp lý của mảnh đất một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, việc tra cứu sổ đỏ online còn giúp tiết kiệm được thời gian và công sức của người dân khi không cần phải đến văn phòng công chứng hay những cơ quan có thẩm quyền để tra cứu.

Cách tra cứu sổ đỏ online tại nhà nhanh nhất

Để tra cứu sổ đỏ online tại nhà, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Tra cứu từ trang thông tin quy hoạch của các tỉnh thành

Ví dụ: để tra cứu được thông tin sổ đỏ khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể truy cập vào địa chỉ website https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/ bằng trình duyệt trên điện thoại hoặc là máy tính.

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Sau đó, bạn bấm chọn vào biểu tượng Tìm kiếm trên trang.

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Tại đây, bạn có thể tìm kiếm những thông tin về thửa đất theo tọa độ, số thửa đất (thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hoặc là tên đường.

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Kết quả trả về sẽ là những thông tin về thửa đất mà bạn muốn tra cứu.

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Cách 2: Qua ứng dụng (app) tra cứu sổ đỏ của sở tài nguyên và môi trường của các tỉnh thành

Để sử dụng những ứng dụng tra cứu, bạn cần có thiết bị di động dùng hệ điều hành Android/iOS. Bạn sẽ cài đặt ứng dụng vào thiết bị (tùy theo hỗ trợ của app), sau đó truy cập và tiến hành tra cứu thông tin.

Ví dụ: đối với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bạn có thể cài đặt app iLand BRVT từ cửa hàng Google Play; hay tỉnh Đồng Nai thì dùng app DNAILIS trên cả App Store và Google Play;...

Lưu ý: Để việc tra cứu sổ đỏ online một cách hiệu quả và an toàn, bạn cần chọn những địa chỉ website hay app uy tín. Đối với một số tỉnh thành chưa hỗ trợ tra cứu online, bạn cần đến trực tiếp những văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để được hỗ trợ tra cứu thông tin sổ đỏ.

');$('.hna-banner-inpage').insertAfter($('#divfirst'));})