xuân

Khai mạc Triển lãm quốc tế về thực phẩm, đồ uống, nhà hàng và khách sạn - Food & Hotel Vietnam 2022

Nhịp Sống Sài Gòn

TP.HCM, ngày 07 tháng 12 năm 2022 – Công ty Informa Markets Việt Nam chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng Dịch vụ (Food & Hotel Vietnam 2022) tại SECC – Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm là cầu nối giúp doanh nghiệp kết nối, giao thương và tiếp cận các xu thế thị trường, nâng cao năng suất sản xuất, vận hành.

Là triển lãm quốc tế hàng đầu trong ngành thực phẩm, nhà hàng và khách sạn Việt Nam, Food & Hotel Vietnam 2022 quy tụ hơn 300 doanh nghiệp dẫn đầu trong nước và thế giới đến tham gia trưng bày trên diện tích hơn 10.000 m2. Trong đó, hơn 65% là doanh nghiệp ngoài nước, trải rộng trên 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm FHV uy tín đã được 21 nhóm gian hàng quốc tế lựa chọn tham gia, đến từ khối liên minh châu Âu, Đức, Ý, Anh, Bỉ (3 nhóm gian hàng), Úc, Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Tây Ban Nha (2 nhóm gian hàng), Hoa Kỳ, Canada (3 nhóm gian hàng), Uruguay, Singapore, Nhật Bản,…

z3941580145854-c62621dd6627f3ed5e2b049262ab964b-1670417001.jpg

Đại diện BTC thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm

Bên cạnh đó, quy mô triển lãm cũng được mở rộng cả chất lượng và số lượng, với sự góp mặt những doanh nghiệp hàng đầu ngành thực phẩm, đồ uống như Andros, Cánh Đồng Vàng, An Thịnh Phát, Ân Nam, La Sicilia, New Viet Dairy, Nhất Lâm... cùng nhiều đơn vị khác.

Diễn ra từ nay đến ngày 9/12/2022, những đơn vị tham gia Food & Hotel Vietnam 2022 tập trung trưng bày đa dạng sản phẩm, dịch vụ, gồm: bánh kẹo; thiết bị và nguồn cung ứng trà, cà phê; dịch vụ ăn uống, thiết bị phục vụ nhà hàng, khách sạn; thiết bị và vật liệu đóng gói... Song song với không gian trưng bày, triển lãm còn có một số hoạt động bên lề đáng chú ý như cuộc thi Đầu Bếp Tài Năng Việt Nam 2022 – VNCC; hội nghị Thượng đỉnh về Vận hành xuất sắc trong ngành Nhà hàng - Ẩm thực (ASIA Food & Beverage Summit 2022)...

z3941732212715-7df1a39486def248dfbb50723f4bbd14-1670417729.jpg

BGK chấm điểm phần thi Pizza Ý truyền thống

Việt Nam có nền tảng ẩm thực phong phú với những món ngon vang danh tứ phương cùng cảnh thiên nhiên tươi đẹp luôn là điểm đến yêu thích của du khách. Ngoài ra, với bối cảnh đời sống của người dân đã được nâng cao nên có nhu cầu tiếp xúc, thưởng thức  ẩm thực và trải nghiệm nghỉ dưỡng cũng tăng nhanh.

z3941733550552-f49e579b9cda668001dde111d0e44fa5-1670417723.jpg

Các thí sinh trình bày nghệ thuật Điêu khắc Củ Quả

Theo chia sẻ của ông BT Tee – Tổng Giám đốc công ty Informa Markets Việt Nam: “Trở lại sau 2 năm nhiều biến động trong lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng và khách sạn, triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022 kì vọng mang lại nhiều cơ hội và cầu nối giá trị cho doanh nghiệp trong ngành. Lần này chúng tôi có 21 nhóm gian hàng quốc tế quy mô lớn với những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu đến từ khối Châu Âu, Đức, Ý, Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Singapore,… Ngoài ra, tại triển lãm FHV còn diễn ra nhiều cuộc tranh tài uy tín, quy tụ nhiều tài năng đa quốc gia như Cuộc thi Đầu Bếp Việt Nam Tài Năng 2022 (VNCC), Vietnam Barista Competition (VBC) và Vietnam Aromaster Championship (VAC).

Hơn thế nữa, tái khởi động sau dịch COVID-19, ngành thực phẩm, nhà hàng, khách sạn cần đón đầu xu thế, gia tăng kết nối và lĩnh hội công nghệ, sản phẩm mới trong ngành. Thông qua Food & Hotel Việt Nam 2022, Ban tổ chức mong muốn xây dựng cầu nối hiệu quả giúp doanh nghiệp kết nối, giao thương và tiếp cận các xu thế thị trường, nâng cao năng suất sản xuất, vận hành.

Điển hình, lần đầu tiên tham gia Food & Hotel Việt Nam 2022, Ban tổ chức khu vực gian hàng EU đặc biệt tổ chức Lễ khai mạc gian hàng với sự chủ trì của Ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam. Những gian hàng EU tham gia triển lãm lần này, cũng chú trọng giới thiệu sự chất lượng, an toàn và bền vững của đa dạng sản phẩm từ các nước trong khu vực như thịt và sản phẩm từ thịt; sữa và sản phẩm từ sữa; dầu ô liu, rau củ quả; bánh kẹo và sô-cô-la; rượu vang, bia và rượu mạnh...

dsc-2416-1670417241.jpg

Ngài Giorgio Aliberti phát biểu tại lễ khai mạc

Ngài Giorgio Aliberti chia sẻ, Food & Hotel Việt Nam 2022 là cơ hội phù hợp để giới thiệu tiềm năng phong phú trong kết hợp thực phẩm Âu - Việt và tạo ra "sự kết hợp hoàn hảo".

z3941726580881-6622c234e4cfdb1a80efa8a907ecde41-1670417735.jpg

Cắt băng khai mạc Gian hàng liên minh Châu Âu

Trong ba ngày diễn ra triển lãm, khách tham quan được nếm thử và có cơ hội tương tác để tìm hiểu về sự đa dạng ngày càng tăng của sản phẩm châu Âu tại Việt Nam.
Đặc biệt, đầu bếp nổi tiếng Việt Nam - Dương Hoàng sẽ tham gia cùng đầu bếp Hungazit để thực hiện các buổi trình diễn nấu ăn trực tiếp, minh họa cách kết hợp sáng tạo các nguyên liệu châu Âu và Việt Nam với nhau trong chương trình “Sự kết hợp hoàn hảo!”. Bên cạnh đó, đầu bếp châu Âu - Israel Ramos sẽ chủ trì buổi nếm thử các sản phẩm thực phẩm châu Âu chính thống trong hội thảo tương tác sản phẩm, trong khi các chuyên gia về thực phẩm và thức uống của EU sẽ lên sân khấu chia sẻ trong các hội thảo định hướng sản phẩm.

Food & Hotel Vietnam 2022 vinh dự nhận được sự hỗ trợ từ nhiều bộ ban ngành, tổ chức, hiệp hội, những nhà quản lý cấp cấp cao, chuyên gia, doanh nhân và những người đam mê ẩm thực tại Việt Nam và quốc tế trong suốt thời gian qua. Trong đó, phải kể đến sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu, Thương vụ Ý, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO), Liên đoàn Xuất khẩu Thịt Mỹ, Hội Xuất Khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ, Hội đồng Khoai tây Hoa Kỳ, Viện nghiên cứu Quốc tế Thịt bò Canada, Hiệp hội Trồng Nhân sâm Ontario – Canada, Ban Phát triển Nông nghiệp và Làm vườn Vương quốc Anh, Hội thịt Đức, Tổ chức Thịt bò châu Âu từ Provacuno – Tây Ban Nha, Hội đồng Thuỷ sản Na Uy, Cơ quan đầu tư xuất khẩu Wallonia (AWEX) – Đại sứ quán Bỉ, Văn phòng thịt Bỉ (VLAM), Viện thịt quốc gia Uruquay, Hiệp hội sản xuất thực phẩm Singapore và nhiều tổ chức, hiệp hội khác.

Ngọc Anh