Mỹ: Phát hiện ngọc trai tím quý hiếm trong món khai vị ngao tại nhà hàng

Baoquocte.vn. Người đàn ông ở Mỹ tìm được viên ngọc trai tím hiếm thấy khi đang thưởng thức món ngao trong nhà hàng ven biển ở bang Delaware.

ngọc trai tím
Viên ngọc trai tím quý hiếm. (Nguồn: Today)

Ngày 9/8, anh Scott Overland, 37 tuổi, đang dùng bữa tối cùng vợ và hai con tại nhà hàng Salt Air ở bãi biển Rehoboth, bang Delaware, thì phát hiện viên ngọc trai trong món ngao nhỏ có giá 14 USD.

"Tôi tưởng mình cắn phải mẩu vỏ ngao hoặc thứ gì đó. Vợ tôi thì tưởng nó là kẹo vì trông rất giống những viên kẹo nhỏ xíu", Overland, đến từ thị trấn Phoenixville, bang Pennsylvania, kể lại.

Theo USA Today, viên ngọc trai có một mặt nhẵn và khi nhìn vào vỏ, anh Overland phát hiện có vết lõm trong vỏ ngao - nơi viên ngọc trai sinh ra.

"Trước giờ tôi cứ nghĩ ngọc trai chỉ có trong hàu, chưa từng nghĩ tới loài ngao", Overland nói.

Trên thực tế, ngọc trai có thể phát triển trong loài ngao và một số loài nhuyễn thể khác. Trong trường hợp trên, viên ngọc phát triển bên trong giống ngao vỏ cứng phía Bắc nước Mỹ, được nuôi trồng tại trại thủy sản Cherrystone Aqua Farms ở Vịnh Chesapeake.

Nhân viên nhà hàng Salt Air và Tim Parsons, phát ngôn viên của Ballard Clams and Oysters, công ty mẹ của Cherrystone, xác nhận những thông tin này.

Theo Viện Đá quý Mỹ, loài ngao vỏ cứng có thể cho ra ngọc trai không xà cừ và trông giống sứ. Chúng hiếm khi có hình cầu mà thường có dạng hơi dẹt như viên ngọc được Overland phát hiện, thường có màu đen nâu, pha ít sắc tím.

Parsons cho hay anh nhận được báo cáo về các trường hợp thực khách tìm thấy ngọc trai trong ngao hay hàu của mình hai đến ba lần một tháng.

"Bạn có thể đưa viên ngọc đi thẩm định, nó hẳn sẽ có giá trị", Parsons nói.

Trong khi đó, Overland cho biết anh dự định đưa viên ngọc đi thẩm định nhưng nhiều khả năng giữ nó lại. "Đây là một câu chuyện và kỷ niệm vui vẻ", anh nói.