xuân

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Sự nghiệp trắc trở vì lấy chồng sinh con sớm, cuộc sống viên mãn ở tuổi U60

Ở tuổi U60, nghệ sĩ Ngân Quỳnh không chỉ nuôi con trưởng thành, ăn học tới nơi tới chốn, chị còn mua được nhà và đón mẹ ruột về chăm sóc, cũng như có một người chồng yêu thương mình hết mực.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh

Sự nghiệp lận đận vì chọn hạnh phúc riêng

Với truyền thống gia đình làm nghệ thuật, nghệ sĩ Ngân Quỳnh bước lên sân khấu cải lương và nhanh chóng được yêu mến. Ngân Quỳnh từng là cô đào trẻ của đoàn cải lương Tiền Giang với nghệ danh Kim Hồng Hạnh từ năm 16, 17 tuổi.

Vì không muốn Ngân Quỳnh rời đoàn đoàn cải lương Tiền Giang nên quản lý đã thông báo với bầu show của những đoàn cải lương khác, không được mời Kim Hồng Hạnh hát. Đó cũng chính là lý do, chị đổi sang nghệ danh Ngân Quỳnh.

Dù vậy thì con đường đi hát của Ngân Quỳnh cũng khó khăn mất vài năm. Trong thời gian hát ở đoàn cải lương Trung Hiếu, chị được mời hát tăng cường cho đoàn cải lương Sông Hương. Tại đây, chị gặp và nên duyên với anh Văn Chung - đài trưởng của đoàn. Hai người kết hôn và nhanh chóng có con.

Cuộc sống nay đây mai đó của đời nghệ sĩ cải lương khiến con của Ngân Quỳnh thường xuyên bị bệnh. Thậm chí đã có lúc phải cấp cứu trong tình trạng thập tử nhất sinh. Vì quá thương con nên Ngân Quỳnh quyết định từ bỏ cả niềm đam mê của mình là sân khấu và đi hát cho các phòng trà ca nhạc ở Huế.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Sự nghiệp trắc trở vì lấy chồng sinh con sớm, cuộc sống viên mãn ở tuổi U60 - Ảnh 3.

Vợ chồng nghệ sĩ Ngân Quỳnh

Để chuyển từ cải lương sang tân nhạc, Ngân Quỳnh đã đi học nhạc lý tại Nhạc viện Huế. Không phải ai cũng biết, Ngân Quỳnh từng đoạt giải ba Tiếng hát phát thanh truyền hình toàn quốc.

Vậy nhưng cuộc sống ấy chỉ đủ cho chị lo 3 bữa cơm qua ngày. Vậy là, Ngân Quỳnh quyết định quay lại Sài Gòn – nơi có môi trường nghệ thuật hoạt động vô cùng sôi động.

Nhờ sự giúp đỡ của chị gái – ngôi sao cải lương Thanh Hằng, Ngân Quỳnh bắt đầu đi hát ở các show tạp kỹ. Với giọng hát hay, chị nhanh chóng chiếm được tình cảm, sự yêu mến của khán giả và rất đắt show.

Có những ngày, chị chạy 8, 9 show từ sân khấu ngoài trời tới phòng trà ca nhạc, tạp kỹ. Nhờ vậy, chị có đầy đủ kinh tế để lo cho gia đình.

Đối với Ngân Quỳnh, nhiêu đó đã viên mãn lắm rồi, chị chưa từng dám mơ mình sẽ nổi tiếng. Nhìn chị gái Thanh Hằng và em gái Thanh Ngân, tất cả những gì Ngân Quỳnh muốn chỉ là nỗ lực hết sức để xứng đáng với danh tiếng của gia tộc nhà mình. Thế nên Ngân Quỳnh cứ miệt mài cống hiến.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Sự nghiệp trắc trở vì lấy chồng sinh con sớm, cuộc sống viên mãn ở tuổi U60 - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh được khán giả yêu mến gọi là "mẹ chồng quốc dân"

Nổi tiếng muộn, viên mãn ở tuổi U60

Trước khi là cái tên ăn khách trên màn ảnh, nghệ sĩ Ngân Quỳnh cũng từng tham gia casting rất nhiều dự án nhưng đều bị loại.

Một lần, cố nghệ sĩ Thanh Phương mời chị tham gia vào bộ phim tốt nghiệp, những tưởng chỉ làm cho vui ai ngờ sau đó, Ngân Quỳnh được hàng loạt các đạo diễn "chọn mặt gửi vàng", trong đó phải kể tới Phước Sang, đạo diễn Huỳnh Thanh Diệu và nhiều hãng phim khác.

Sau game show Gương mặt thân quen, Ngân Quỳnh trở thành gương mặt được cả nước biết tới và vô cùng yêu thích, dù chị không vào được tới vòng chung kết. Ngân Quỳnh được mời đóng phim liên tục, lịch quay dày đặc tới mức chị phải quyết định từ bỏ sân khấu ca nhạc để tập trung cho phim ảnh.

Ngân Quỳnh gây ấn tượng mạnh qua hàng loạt phim truyền hình, trong đó Về nhà đi con, Gạo nếp gạo tẻ là hai phim đã nâng danh tiếng của chị lên một đẳng cấp mới. Chị được khán giả đặt cho biệt danh "mẹ chồng quốc dân".

Hơn 15 năm hoạt động với vai trò diễn viên, nữ nghệ sĩ bày tỏ: "Sau này, Ngân Quỳnh nổi tiếng bên khía cạnh phim ảnh. Tôi rất cảm ơn Tổ nghiệp, cảm ơn công việc của mình. Nhiều khi tôi tưởng là đang nằm mơ, tôi không ngờ mình có được thành tựu như bây giờ". (nguồn: Gõ cửa thăm nhà)

Mới đây, con trai nghệ sĩ Ngân Quỳnh về nước thăm gia đình. Cả nhà đã có chuyến du lịch ấm cúng cùng nhau

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Sự nghiệp trắc trở vì lấy chồng sinh con sớm, cuộc sống viên mãn ở tuổi U60 - Ảnh 8.

Hạnh phúc viên mãn của nghệ sĩ Ngân Quỳnh ở tuổi U60

Bên cạnh sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, nữ diễn viên Về nhà đi con còn được khán giả biết đến với cuộc hôn nhân viên mãn cùng ông xã.

Hơn 30 năm kết hôn, nghệ sĩ Ngân Quỳnh hạnh phúc và tự hào khi luôn có ông xã động viên và đồng hành. Lui về làm hậu phương, chăm lo gia đình để vợ yên tâm sống trọn với những vai diễn, nhiều năm qua chính ông xã là điểm tựa vững chắc cho nữ nghệ sĩ sau bao thăng trầm của cuộc đời.

Chia sẻ trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, nghệ sĩ Ngân Quỳnh nói: "Đối với Ngân Quỳnh, ông xã chính là người chủ nhà, là người làm chủ của gia đình. Thực sự Ngân Quỳnh rất bồng bột, bốc đồng, ông xã là người cầm cương và hi sinh cho tôi.

Tính tôi hay than phiền ông xã, nhưng nhiều người nói rằng: Không có ông xã của Ngân Quỳnh thì sẽ không có được tôi như bây giờ".

Con trai duy nhất của vợ chồng nghệ sĩ Ngân Quỳnh hiện tại đang sống và làm việc ở Australia. Nữ nghệ sĩ rất tự hào về con và đang trông chờ một cô con dâu.

Ở tuổi U60, nghệ sĩ Ngân Quỳnh hài lòng với những gì mình có. Không chỉ nuôi con trưởng thành, ăn học tới nơi tới chốn, chị còn mua được nhà và đón mẹ ruột về chăm sóc, cũng như có một người chồng yêu thương mình hết mực.