Khởi tố đối tượng giết người tình rồi đốt xác phi tang

Đối tượng đã dùng cây gỗ dài khoảng 80cm đánh nhiều cái vào vùng đầu chị L.. Dù bị đánh nhưng chị L. cố gắng bỏ chạy thì bị đối tượng dùng một khúc gỗ khác ném trúng vào phần gáy khiến nạn nhân ngã xuống, sau đó tử vong.

Ngày 22-9, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Hiệp (46 tuổi, ngụ xã Đắk N’Dung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi "Giết người".

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 23-8, tại nhà rẫy ở thôn Đắk R’mo, xã Đắk N’Drung, Hiệp và chị Bùi Thị L. (43 tuổi) đã xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Lúc này, Hiệp đã dùng cây gỗ dài khoảng 80cm đánh nhiều cái vào vùng đầu chị L.. Dù bị đánh nhưng chị L. cố gắng bỏ chạy thì bị đối tượng dùng một khúc gỗ khác ném trúng vào phần gáy khiến nạn nhân ngã xuống.

Khi phát hiện chị L. đã tử vong, Hiệp ra ngoài lấy chai thuốc trừ sâu uống để tự tử. Tuy nhiên, khi uống thuốc trừ sâu xong, Hiệp lại chạy đến nhà người dân gần đó nhờ chở đến nhà con để nói lời cuối cùng. Thấy vậy, người dân địa phương đã đưa Hiệp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu. Nhờ được cấp cứu kịp thời nên Hiệp đã thoát chết.

Đến ngày 26-8, sau khi từ bệnh viện trở về, Hiệp liền đến nhà rẫy tìm cách đưa thi thể chị L. phi tang. Đối tượng đã mang thi thể nạn nhân bỏ dưới hố nằm giữa chuồng bò rồi chất củi và đổ dầu vào đốt. Sau khi đốt liên tục trong 2 ngày, thi thể nạn nhân đã bị thiêu cháy hết. Lúc này, Hiệp xúc tro và các vật dụng cháy chưa hết bỏ vào xô, đổ xuống suối sau nhà.

Sau nhiều ngày không liên lạc được với chị L., người thân nạn nhân đã cùng nhau đi tìm. Đến sáng 4-9, khi gia đình chị L. đi vào nhà rẫy của Hiệp thì phát hiện có dấu vết cháy tại chuồng bò. Nghi ngờ chị L. đã bị giết và bị đốt xác phi tang nên gia đình nạn nhân đã trình báo cho cơ quan chức năng.

Tại cơ quan công an, Hiệp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo người dân địa phương, giữa chị L. và Hiệp có mối quan hệ tình cảm với nhau.

MAI CƯỜNG

Link nội dung: https://nhipsongsaigon.vn/khoi-to-doi-tuong-giet-nguoi-tinh-roi-dot-xac-phi-tang-a33734.html