xuân

Quảng Nam: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô 65 tỷ đồng

Ngày 8-12, Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, đơn vị vừa đấu tranh, triệt phá hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá quy mô 65 tỷ đồng.

Thời gian qua, tình trạng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá diễn biến khá phức tạp, nhất là thời điểm diễn ra World Cup 2022.

Trên địa bàn TP Tam Kỳ, huyện Núi Thành xuất hiện các đối tượng đăng ký tài khoản trên Bong88.com và phân thành nhiều tài khoản cá độ có cấp thấp hơn để tổ chức cho nhiều người tham gia đánh bạc.

Quảng Nam: Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá quy mô 65 tỷ đồng ảnh 1 Lực lượng công an làm việc với các đối tượng liên quan
Các đối tượng hoạt động với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, lợi dụng mạng xã hội để nhắn tin, gọi điện, thường xuyên thay đổi số liên lạc để đối phó với lực lượng chức năng.

Ngày 7-12, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chủ trì phối hợp với các đơn vị đồng loạt điều tra, phá án, qua đó phát hiện 23 đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trong đó có 6 đối tượng trên địa bàn TP Tam Kỳ và 17 đối tượng trên địa bàn huyện Núi Thành.

Qua đấu tranh với các đối tượng và trích xuất dữ liệu từ các tài khoản cá độ bóng đá của các đối tượng thể hiện tổng số tiền các đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc từ ngày 11-11 đến thời gian bị bắt khoảng 65 tỷ đồng.

Tang vật thu giữ gồm 21 điện thoại di động, 3 laptop, khoảng 3.000 trang tài liệu và nhiều tang vật khác có liên quan. Lực lượng Công an đã tạm giữ 13 đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng.

NGUYỄN CƯỜNG