SEA GAMES 31: Võ thuật vẫn là 'mỏ vàng' của Thể thao Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Các đội tuyển võ thuật của thể thao Việt Nam được ví là “mỏ vàng” tại các kì SEA Games và kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 trên sân nhà này cũng không là ngoại lệ.

Kurash lập kỳ tích tại SEA Games 31

Kurash là đội tuyển đầu tiên mở hàng "Vàng" cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Tại nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội), lãnh đội kurash Việt Nam tại SEA Games 31, ông Nguyễn Hữu An cho biết: “Chúng tôi vinh dự khi có tuyển thủ giành các tấm HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Càng tuyệt vời hơn khi chỉ sau 2 ngày thi đấu đầu tiên, Kurash đã hoàn thành vượt chỉ tiêu Huy chương Vàng đề ra. 

Để có được kỳ tích này, Kurash Việt Nam không đánh giá thấp các đối thủ mà rất thận trọng, đảm bảo tốt mục tiêu chuyên môn”.

Vovinam đang có những võ sĩ tốt nhất

Lãnh đội Vovinam tại SEA Games 31 Ngô Bá Huy cho biết các tuyển thủ đang có tinh thần và sức khỏe tốt khi tất cả hội quân tại Hà Nội. Hiện tại, đội được bố trí tập làm quen tại sàn đấu ở nhà thi đấu Sóc Sơn (Hà Nội) theo lịch 2 buổi/ngày.

“Thời gian thi đấu sắp đến gần, chúng tôi đang có những con người tốt nhất của Vovinam Việt Nam. Yêu cầu trên hết là không tuyển thủ nào lơ là dẫn đến chấn thương ngay sát giờ tranh tài.

Nhiều quốc gia tại Đông Nam Á đang có sự phát triển ở môn võ này nên SEA Games 31 chắc chắn sẽ có nhiều cuộc thi đấu hấp dẫn”, ông Huy cho biết.

Pencak Silat Việt Nam sẽ không để khán giả nhà thất vọng

HLV trưởng Nguyễn Văn Hùng đội tuyển Pencak Silat Việt Nam đã khẳng định tất cả tuyển thủ đối kháng đều đang có tinh thần quyết thắng rất lớn.

“Năm nay, luật thi đấu đã có nhiều thay đổi và chúng tôi được cập nhật trong các lớp tập huấn cũng như ngay trước khi SEA Games 31 khởi tranh thì trọng tài của châu Á đã hướng dẫn đầy đủ.

Trên hết, việc thành - bại nằm ở bản lĩnh của vận động viên và chúng tôi tin tưởng võ sĩ Pencak Silat Việt Nam sẽ không để khán giả nhà thất vọng”.

Wushu quyết tâm giành ít nhất 5 tấm Huy chương Vàng SEA Games 31

Lãnh đội Wushu Việt Nam Vũ Văn Trung khẳng định tất cả tuyển thủ đã sẵn sàng vào cuộc với tinh thần cao nhất để giành ít nhất 5 tấm Huy chương Vàng trong các nội dung taolu (biểu diễn) và tán thủ (đối kháng).

Phụ trách bộ môn Kickboxing, Vũ Đức Thịnh cho biết việc đã có 5 tuyển thủ góp mặt trong các trận chung kết hạng cân của Kickboxing là trong tính toán.

“Chúng tôi tin tưởng chuyên môn của các em vận động viên vì đã có sự trải nghiệm chuyên môn và tập luyện kĩ càng nên rất hy vọng có nhiều Huy chương Vàng”.

Taekwondo, Judo, Karate sẵn sàng xuất trận

Ba đội tuyển khác gồm Taekwondo, Judo và Karate đang chuẩn bị tinh thần tốt nhất và sẵn sàng xuất trận. 

Các võ sĩ của Karate đã có mặt tại Ninh Bình và chuẩn bị chuyên môn hiệu quả nhất hướng đến mục tiêu giành 4 tấm Huy chương Vàng trên sân nhà năm nay.

Cùng với họ, tất cả thành viên của Taekwondo đã có mặt tại Hà Nội. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam Vũ Xuân Thành cho biết: “Tinh thần là yếu tố quan trọng nhất trước thi đấu và tất cả tuyển thủ Taekwondo Việt Nam đang rất tự tin trước giờ ra thi đấu. Chúng tôi đặt quyết tâm cao tại kì SEA Games 31 này”.

Với đội tuyển Judo, HLV trưởng Nguyễn Duy Khanh tin tưởng vào chuyên môn của các vận động viên.