KINH TẾ

Ngân hàng đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp

Mặc dù mới có một vài ngân hàng chính thức công bố kết quả hoạt động của quý I-2021, song, những thông tin dự báo đều cho thấy bức tranh lợi nhuận khả quan. Lợi nhuận tốt là tiền đề để các ngân hàng tiếp tục đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn phức tạp.

Hiệp hội nhựa TP.HCM phát triển sản phẩm thay thế đồ dùng nhựa

Hiệp hội sẽ mở rộng hợp tác với các tỉnh thành khác để xúc tiến thương mại ngành nhựa; tiếp tục hoàn thiện, phát triển Cụm công nghiệp nhựa do Hiệp hội vận động thành lập. Đó là nội dung được đặt ra tại Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2025 do Hiệp hội Nhựa thành phố Hồ Chí Minh tổ chức...

Khai mạc triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2021

Với 90 gian hàng, Triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2021 tại Hà Nội lần này sẽ trưng bày và bán các sản phẩm đa dạng từ thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng và trang trí nhà cửa, đồ điện tử, sản phẩm cho trẻ em, sản phẩm chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp, hàng thời trang… được nhập khẩu từ Thái Lan.

Cảnh báo hành vi lừa đảo của một số doanh nghiệp tại UAE

Theo Bộ Công Thương, trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2020 khi xảy ra đại dịch COVID-19, Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) liên tục tiếp nhận, phát hiện và xử lý nhiều trường hợp doanh nghiệp Việt Nam nhận được lời mời chào bán, mua hàng, ký kết hợp đồng...

Điều chỉnh “luật chơi” lãi suất

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từ đầu năm đến nay lãi suất huy động của hệ thống ngân hàng thương mại giảm, song lãi suất cho vay lại giảm “nhỏ giọt”.