Thành phố Hồ Chí Minh: Không cho xe dừng đón, trả khách tại vùng có dịch

Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Để tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 14-5, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn yêu cầu các đơn vị vận tải, quản lý bến xe khách tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, ngoài yêu cầu nêu trên, Sở cũng yêu cầu các đơn vị phải bảo đảm việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa (nhưng không quá 30 người trên xe), sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc cách nhau 1m (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã bảo đảm giãn cách).

Tại các khu vực nhà ga, bến xe, phải bảo đảm hành khách ngồi cách ghế, giữ khoảng cách an toàn theo quy định. Đồng thời, Sở yêu cầu các lái xe tuân thủ và chấp hành không được dừng tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe, đã được cấp có thẩm quyền công bố dịch Covid-19, thực hiện khai báo y tế của hành khách trên xe.

Đối với các đơn vị quản lý bến xe, Sở yêu cầu các đơn vị này phải thường xuyên thực hiện phun dung dịch sát khuẩn định kỳ hằng ngày (sau khi kết thúc một ngày làm việc), nhất là các khu vực đón, trả khách, khu vực bán vé, phòng chờ cho hành khách...

Đối với các đơn vị quản lý bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (tuyến cố định, xe buýt, xe taxi), thực hiện nghiêm tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Bên cạnh đó, phổ biến cho hành khách các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch và tiếp tục khuyến cáo hành khách cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Theo Báo Hà Nội Mới 

  • Tags: