"Giải thưởng Sách quốc gia" lần thứ 4 tiếp tục ghi nhận nhiều sách hay vào chung khảo

"Giải thưởng Sách quốc gia" được tổ chức và trao giải hằng năm, nhằm trao cho những cuốn sách (bộ sách) có giá trị nổi bật về nội dung, tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ; có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng hoặc đóng góp sâu rộng về chuyên môn và được công chúng đón nhận, giới chuyên môn đánh giá cao ở các lĩnh vực.

Đồng thời tôn vinh những người sáng tác và những người hoạt động trong lĩnh vực xuất bản sách Việt Nam, góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc, tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp xuất bản phát triển theo đúng định hướng và phù hợp với xu hướng hội nhập.

"Giải thưởng sách quốc gia" cũng đã trở thành giải thưởng uy tín của ngành xuất bản, tôn vinh giá trị và người làm sách trong cả nước. Đây cũng là cơ hội để các nhà xuất bản nhìn lại những thành quả lao động trong suốt một năm và bạn đọc cả nước có thêm kênh thông tin để cùng tìm kiếm sự đồng cảm sâu sắc qua cách chấm giải thưởng có sự tương đồng với chính người đọc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao giải A cho tác giả, nhóm tác giả đoạt giải tại Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

"Giải thưởng Sách quốc gia" lần 4 tổ chức trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, những con số ghi nhận từ sự tham gia của các nhà xuất bản đã nói lên nhiều điều, khiến những ai yêu sách và văn hóa đọc cảm thấy hào hứng trước tín hiệu vui của một mùa giải thưởng dành cho sách.

Năm nay, giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 4 nhận được 284 tên sách và bộ sách dự giải, bao gồm 365 cuốn của 47 nhà xuất bản.

Hội đồng Chung khảo là các nhà nghiên cứu, nhà chuyên môn đầu ngành đã xem xét, đánh giá, đề xuất trao giải cho gần 30 cuốn sách, bộ sách có giá trị cao. Hội nghị Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia đã bỏ phiểu nhất trí trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 4 cho 25 bộ sách, cuốn sách.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng Chung khảo đã thảo luận, làm việc nghiêm túc, bỏ phiếu để tiếp tục chọn ra những cuốn sách hay, giá trị cao để đề cử cho giải thưởng.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đề nghị các thành viên Hội đồng Chung khảo chấm giải dựa trên kết quả, đánh giá của Hội đồng Sơ khảo, lựa chọn chính xác, tìm ra sách giá trị để tôn vinh.

Lễ trao giải "Giải thưởng Sách quốc gia" lần 4 sẽ diễn ra vào 20h ngày 12/11/2021, tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam – 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/giai-thuong-sach-quoc-gia-lan-thu-4-tiep-tuc-ghi-nhan-nhieu-sach-hay-vao-chung-khao-ekNgvbK7g.html 

  • Tags: