Khai mạc triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2021

Các đại biểu tại lễ khai mạc triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2021 tại Hà Nội.

Triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2021 do Cục Xúc tiến thương mại quốc tế (Bộ Thương mại Hoàng gia Thái Lan), Thương vụ Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với Công ty Hội chợ và quảng cáo (Bộ Công Thương) tổ chức, khai mạc sáng 1-4 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Morakot Janemathukorn, Đại biện Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội cho biết, triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2021 - Top Thai Brands 2021 được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Thái Lan - Việt Nam. Sự kiện nhằm thúc đẩy và tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế giữa Thái Lan và Việt Nam, mang lại lợi ích và sự thịnh vượng cho hai quốc gia cũng như cho nhân dân hai nước. 

Triển lãm quy tụ 69 doanh nghiệp với 90 gian hàng trực tiếp, 31 gian hàng trực tuyến tập trung chủ yếu vào các mặt hàng thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng và trang trí nhà cửa, đồ điện tử, sản phẩm cho trẻ em, sản phẩm chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp, hàng thời trang. Sự kiện này đã được tổ chức 5 lần và ngày càng nhận được phản hồi tốt từ người dân Hà Nội.

Đông đảo người tiêu dùng Thủ đô đến tham quan, mua sắm.

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Hoàng Oanh, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương nhấn mạnh: “Việt Nam và Thái Lan đã nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược tăng cường từ năm 2015. Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN, trong khi Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ ba của Thái Lan trong ASEAN năm 2020”.

Tổng kim ngạch thương mại Việt Nam - Thái Lan giai đoạn 2015-2020 tăng trưởng trung bình khoảng 7,3% mỗi năm. Năm 2020, mặc dù bị suy giảm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng trao đổi thương mại giữa hai nước vẫn đạt gần 16 tỷ USD, chiếm 30% tổng giá trị trao đổi thương mại của Việt Nam với các nước ASEAN. 

Triển lãm lần này là một trong những hoạt động hợp tác xúc tiến thương mại và đầu tư có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa hai nước, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. 

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 4-4-2021.

Theo HNMO

  • Tags: