Startup Wheel 2021 công bố top 15 Startup xuất sắc bước vào vòng chung kết

Startup Wheel được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam Thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, mang tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á suốt 8 năm nay. Startup Wheel 2021 thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới (ở cả 5 châu lục). Ngày 22/10/2021, Startup Wheel 2021 tổ chức Vòng Bán Kết nằm trong khuôn khổ Vietnam Startup Day 2021 – Sự kiện kết nối đầu tư khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam. Vietnam Startup Day 2021 lần đầu tổ chức trực tuyến, phá bỏ mọi biên giới để thu hút sự tham gia của 133 startup tại 24 quốc gia từ 5 châu lục và 1.087 nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế. Tổng cộng có 612 deal được chốt thành công. 

Hội đồng BGK Vòng Bán Kết cho biết, việc lựa chọn Top 10 Bảng Việt Nam và Top 5 Bảng Quốc Tế từ Top 110 startup nổi bật của Startup Wheel 2021 thật sự là bài toán “cân não”. Top 60 Bảng Việt Nam đa số kinh doanh ở các ngành phân phối & bán lẻ, giáo dục, nông nghiệp và công nghiệp. Đây đều là các ngành chịu ảnh hưởng lớn và trực tiếp của dịch bệnh. Bất chấp tình hình kinh tế khó khăn và xã hội biến động, Top 60 Bảng Việt Nam đã thể hiện tinh thần kinh doanh bền bỉ, ứng phó linh hoạt và sức bật mạnh mẽ sau dịch bệnh. Song song đó, Top 50 Bảng Quốc Tế đến từ 23 quốc gia của 5 châu lục, đều là các startup chứng tỏ được mô hình kinh doanh hiệu quả tại nước sở tại và có chiến lược tiến sâu vào thị trường Đông Nam Á, bắt đầu bằng kế hoạch mở rộng thị trường ở Việt Nam. Top 50 Bảng Quốc Tế của Startup Wheel 2021 hoạt động trong các lĩnh vực đang là xu hướng như Healthcare, FinTech, Transportation, FoodTech, AgriTech. Sau Vòng Bán Kết Startup Wheel 2021 diễn ra ngày 22/10/2021 tại sự kiện Vietnam Startup Day 2021, BTC trân trọng vinh danh Top 10 Bảng Việt Nam và Top 5 Bảng Quốc tế

Tại sao không nên bỏ lỡ Vòng Chung Kết Startup Wheel 2021 tại Vietnam Startup Day 2021?

 

Top 15 startup xuất sắc được tuyển chọn trong gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia sẵn sàng “bùng nổ” trong Vòng Chung Kết Startup Wheel 2021 diễn ra ngày 5/11/2021. Mỗi startup chỉ có một cơ hội duy nhất trình bày để thuyết phục Hội Đồng BGK Chung Kết, phô diễn công nghệ đột phá, mô hình kinh doanh sáng tạo độc đáo và thể hiện sự thông minh nhanh nhạy trong phần phản biện sắc sảo và đa chiều từ Hội đồng BGK. Vòng Chung Kết Startup Wheel 2021 sẽ là trận cầu nảy lửa của những màn tranh tài quyết liệt của Top 15. Đây chắc chắn là một sự kiện không thể bỏ lỡ của Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và khu vực.

Hội đồng BGK Chung Kết Startup Wheel luôn là tâm điểm chú ý bên cạnh danh sách Top 10 Bảng Việt Nam và Top 5 Bảng Quốc Tế được vinh danh. Các vị giám khảo này có từ 10 đến 20 năm gắn bó với hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam và khu vực, là những người tiên phong trong việc xây dựng và phát triển các chương trình hỗ trợ, đầu tư vào startup đổi mới sáng tạo. Với kinh nghiệm chuyên môn và trải nghiệm đa chiều từ nhiều vị trí như nhà đầu tư cá nhân, điều hành các quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nhân các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và quốc tế, Hội đồng BGK Chung Kết sẽ mang đến những phản biện sắc sảo cho từng mô hình kinh doanh của Top 15 Startup Wheel 2021. BTC cho biết Startup Wheel 2021 có  song song 2 Hội Đồng BGK Chung Kết cho Bảng Việt Nam và Bảng Quốc Tế, mỗi hội đồng là 7 vị giám khảo - những chuyên gia đầu ngành sẽ “cầm cân nảy mực” cho cuộc thi.

Bên cạnh đó, Startup Wheel 2021 vinh dự nhận được sự hỗ trợ nguồn lực quý báu từ Đối tác chiến lược Tập đoàn Hòa Bình, Nhà tài trợ Kim cương Qualcomm, Nhà tài trợ Vàng IBP và CBI, Nhà tài trợ Đồng Scale và Hector, Ventures Sponsor là Quest Ventures từ Singapore. Điều đặc biệt là những Nhà tài trợ đều có chung tầm nhìn chiến lược và cam kết hỗ trợ lâu dài cho Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam.

Đếm ngược thời gian đến Vòng Chung Kết Startup Wheel 2021 diễn ra ngày 5/11/2021 trên nền tảng trực tuyến Vietnam Startup Day 2021.

Đăng ký tham dự Vòng Chung Kết Startup Wheel 2021 tai đây: https://vietnamstartupday.bssc.vn/dang-ky

Thời gian: 8:00 sáng đến 18:30 chiều Thứ 6 ngày 5/11/2021

Thông tin về Vietnam Startup Day 2021 sẽ liên tục được cập nhật tại các kênh thông tin chính thức:

 

Cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2021 được khởi xướng và tổ chức thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) – là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp trên cả nước với nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp chuyên sâu với mong muốn trở thành nơi giao thoa và chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài phạm quy quốc gia để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của Startup Việt Nam.

Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, nhiều năm qua Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) đã thực hiện sứ mệnh của mình trong việc hỗ trợ, đồng hành, kết nối và xây dựng đội ngũ Doanh nhân kế thừa.

Sự kiện được khởi xướng và thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP. HCM (BSSC), đồng tổ chức bởi Hội doanh nhân trẻ TP. HCM (YBA) dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM, Hội LHTN Việt Nam TP. HCM, Hội Sinh viên Tp.HCM

DOAN LUYEN 

  • Tags: