Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Nhịp Sống Sài Gòn

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xét nghiệm để chẩn đoán chính xác sùi mào gà. Tùy theo từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất.

Vì sao cần xét nghiệm sùi mào gà?

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm sùi mào gà nhằm chẩn đoán bệnh chính xác, cụ thể như sau:

➢ Đối với nam giới

 • Xét nghiệm kiểm tra các nốt sần có phải là mụn cóc sinh dục hay không.
 • Kiểm tra cơ quan sinh dục và trực tràng.
 • Lấy mẫu thử từ cơ quan sinh dục để kiểm tra bệnh lậu/chlamydia.
 • Lấy mẫu máu xét nghiệm các bệnh giang mai/HIV (virus gây ra bệnh AIDS).

➢ Đối với nữ giới

Nhìn chung các xét nghiệm ở nữ giới tương tự như ở nam giới. Tuy nhiên có thể thực hiện thêm một số xét nghiệm như:

 • Xét nghiệm Pap hay xét nghiệm HPV.
 • Xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu, giang mai, HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân sẽ được chỉ định sang khám ở phòng khám phụ khoa, tiết niệu hoặc da liễu. Tại đây, bác sĩ có thể yêu cầu tiến hành xét nghiệm và sinh thiết thêm để tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà được không?

picture1-1659779584.png
 

Có nhiều phương pháp xét nghiệm để chẩn đoán sùi mào gà

Để chẩn đoán tìm ra bệnh sùi mào gà, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân thực hiện những các xét nghiệm sau:

 • - Xét nghiệm bằng axit axetic: Sử dụng dung dịch axit axetic bôi lên phần da có nốt sùi trong khoảng từ 2 đến 5 phút. Nếu các nốt sùi chuyển sang màu trắng thì rất có thể bạn đang bị bệnh sùi mào gà.
 • - Xét nghiệm bằng mẫu vật: Với phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy mẫu phẩm từ bệnh nhân như u nhú, nốt sần,... để mang đi xét nghiệm tìm virus HPV. Phương pháp này giúp chẩn đoán bệnh chính xác, kết quả có sau một thời gian ngắn.
 • - Xét nghiệm bằng dịch âm đạo, niệu đạo: Virus HPV có thể tồn tại trong dịch tiết của bệnh nhân, ví dụ như dịch âm đạo của nữ giới và dịch niệu đạo của nam giới. Vì vậy, bác sĩ có thể lấy dịch ở các vị trí này để xét nghiệm tìm ra HPV.
 • - Xét nghiệm HPV Cobas - Test: Đây là cách dùng mẫu tế bào chết tại cổ tử cung để tiến hành xét nghiệm sàng lọc cổ tử cung, đồng thời bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm tìm HPV.
 • - Xét nghiệm xác định type HPV - PCR: Đây là phương pháp giúp xác định có bị nhiễm HPV type gây sùi mào gà hay không. Đồng thời tìm ra các type HPV có nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung hoặc ung thư âm hộ ở nữ giới. Các bác sĩ khuyến cáo kết hợp HPV - PCR và xét nghiệm Pap để tăng hiệu quả chẩn đoán, sàng lọc tiền ung thư cổ tử cung.

Như vậy, xét nghiệm máu chưa chắc đã phát hiện ra bệnh sùi mào gà. Thông qua kiểm tra lâm sàng, bác sĩ sẽ đưa ra yêu cầu về phương pháp xét nghiệm để tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, rất khó để đưa ra mức chi phí xét nghiệm cụ thể bởi mức giá này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • - Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm sùi mào gà.
 • - Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà: xét nghiệm máu, xét nghiệm mẫu vật, HPV Cobas - Test...
 • - Tùy từng mức độ bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu để phục vụ quá trình chẩn đoán và điều trị.

Nhìn chung, giá tiền xét nghiệm sùi mào gà là không cao nên bệnh nhân không cần phải lo lắng. Ngoài ra, mức giá này sẽ được thông báo công khai để bệnh nhân chủ động trong tài chính.

Phòng khám Đa khoa Nam Việt - Xét nghiệm, chữa trị sùi mào gà uy tín, hiệu quả

Phòng khám đa khoa Nam Việt là địa chỉ xét nghiệm chẩn đoán và điều trị sùi mào gà được đông đảo bệnh nhân đánh giá cao. Thông qua kiểm tra, bệnh nhân sẽ biết chính xác bệnh lý mà mình đang gặp phải cũng như cách điều trị hiệu quả.

picture2-1659779596.png
 

Phòng khám Nam Việt xét nghiệm sùi mào gà chính xác

Đa khoa Nam Việt là một trong số các cơ sở y tế uy tín được Sở Y tế TPHCM cấp phép hoạt động. Nơi đây hội tụ các bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong khám, điều trị sùi mào gà nói riêng và bệnh xã hội nói chung. Phòng khám tiên phong trong việc ứng dụng phương pháp điều trị tiên tiến, giúp đẩy lùi bệnh tật nhanh chóng, tránh các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Với hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại, các bác sĩ sẽ định vị chính xác vị trí virus gây bệnh để khoanh vùng. Sau đó dùng công nghệ huỳnh quang phá hủy cấu trúc gen của virus mà không làm ảnh hưởng đến các mô bình thường. Đồng thời, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, tăng cường hệ miễn dịch và giảm thiểu nguy cơ tái phát.

Với các thông tin trên, chúng tôi mong rằng bạn đã có thêm thông tin về Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không, cùng với đó là địa chỉ khám và điều trị bệnh lý này hiệu quả, uy tín hàng đầu.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hoặc đặt lịch hẹn tại Đa khoa Nam Việt, bạn có thể liên hệ qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NAM VIỆT

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn miễn phí: 02862857515

Website: https://phongkhamdakhoanamviet.vn/

Địa chỉ: 202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Thùy Dương